Máy in brother hl 2240D lỗi kẹt giấy khi ra khỏi xấy vài centimet

Máy in brother hl 2240d bị tính trạng kẹt giấy rất phổ biến,đặc biệt là khi giấy vừa ra khỏi xấy chừng 2cm – 3cm.Và kèm theo lỗi này là tình trang báo 4 đèn cùng nháy…..
Hôm nay mayintaiphu xẽ chia sẻ cùng các bạn về lỗi kẹt giấy và báo lỗi 4 đèn của máy in brother hl2240d mà mayintaiphu vừa fix xong.
Đầu tiên về lỗi nháy 4 đèn sau khi khởi động chừng 2-3 giây thì máy dừng và báo lỗi 4 đèn,lúc này ta sẽ ấn giữ nút go để xem đèn nào báo lỗi,đối với trường hợp ấn giữ nút go mà đèn drum báo lỗi thì 100% là máy đã bị lỗi hộp quang laser.Lúc này ta sẽ tiến hành thay hộp quang là ăn chắc,trước và sau khi thay hộp quang ta tiến hành reset máy để thử cho ăn chắc bằng cách,tắt nguồn,mở nắp máy ra ,cứ để nguyên hộp mực trong máy,một tay nhấn giữ nút go tay kia bặt nguồn ( tay nhấn nút go vẫn giữ nguyên khoảng 3giay,sau đó nhả ra đợi khoảng 2 giây lại nhấn giữ nút go khoảng 5 giây dồi lại nhả ra đợi khoảng 2 giây lại nhấn giữ nút go khoang 5 giây nữa ) .Sau đó tắt nguồn đóng nắp máy lại đợi khoảng 3 giây thì bật nguồn trở lại.

Như vậy là mình đã reset xong máy về chế độ mặc định.
Và sẽ giải quyết xong vấn đề nói trên về lloix 4 đèn do hộp quang laser gây ra.

Còn vấn đề kẹt giấy,ta sẽ để ý như sau:
Về nguyên lý khi máy in đã chạy và in giấy ra đến xấy một chút thò ra mới kẹt thì nguyên nhân 90% là năm ở cụm xấy,8% còn lại là do hộp mực và 1% do main.
Do đó đầu tiên để xử lý pan bệnh này ta phải đảm bảo hộp mực phải chuẩn trước,nếu có hộp mực sơ cua để thử là tốt nhất,
khi đã cách ly được hộp mực ta sẽ tiến hành kiểm tra đến cụm xấy,
về cụm xấy thì đặc thù của dòng brother là tạo nhiệt bằng đèn halogen nên sẽ không có áo hay còn gọi là lụa xấy,nên khả năng pó hoặc dít là hầu như không có. Mà ta chỉ nhìn xấy bằng mắt xem có bị xước không,khởi động xấy có lăn đều không.
Khi ống xấy và ép ngon lanhg thì ta xem lại là mấy cái lưỡi gà hướng giấy có bị bám mực ccasu vào không,thường là bị bám cáu mực rất chặt vào đó dẫn tới giấy đi qua sẽ bị vấp và xoăn lại nên gây ra kẹt.

 

Khi xử lý xong mấy việc đó mà vẫn kẹt thì ta kiểm tra đến phần cảm biến,là con exit sensor nằm ngay xườn bên phải của xấy ( nhìn từ đằng sau nhé ).Xem nó có hoạt động tốt không bằng cách.
Ta mở hẳn nắp hướng giấy ra ( trên nắp hướng giấy có 1 truc flap có chức năng chắn quang để đóng mở cho senser exit làm việc ) khi ta mở nắp hướng giấy da và bật nguồn thấy máy không khởi động và báo đền error là exit sensor tốt ,còn khi máy vẫn khởi động thì ta tiến hành thay thế sensor.
Một trường hợp hãn hữu và cũng đặc biệt hay gặp về pan kẹt giấy là vẫn đề do người sử dụng gây ra,đó là khi in dùng giấy kém chất lượng dẫn tới giất bị xoăn và kẹt ===> khi dút giấy ra đã vô tình làm lệch 1 hoặc cả 2 bên đệm năng trục bánh tỳ ( trục flap nằm trên đây )dẫn đến máy in ra đến xấy một ít ( 2-3cm ) là kẹt lại.Pan này tuy dễ mà lại khó,vì là do người sử dụng gây ra.Và thứ nữa không quen thì có nhìn vào nó cũng không biết là nó bị lỗi.

Pan này là hôm nay mayintaiphu đã gặp phải,và trải qua tất cả các phép thử đều ok hết mà máy vẫn bào kẹt giấy,thì ra là chỉ có như vậy.Dễ nhưng mà khó,khó nhưng mà lại rất dễ
Mình up hình minh họa 2 cái đệm đó cho mọi người thấy nhé.

Sản phẩm mua nhiều