Lỗi máy in Epson T60 in sai màu

Dù máy in Epson t60 của bạn có được sử dụng đúng cách và bảo quản kỹ càng đến đâu thì sau một thời gian sử dụng nó cũng khó có thể tránh được những sai sót. Đây không phải điều gì nguy hại, nó là điều tự nhiên, không có vật dụng nào nó thể tồn tại mãi mãi cùng thời gian.

Lỗi máy in Epson T60 in sai màu

Một trong những lỗi thường gặp ở những chiếc máy in đó là in sai màu. Đây được đánh giá là một trong những lỗi khá khó chịu và gây mất nhiều thời gian cho người dùng. Máy in Epson T60 không phải là ngoại lệ, vì vậy bài viết này xin giới thiệu một số cách để khắc phục lỗi phiền phức này. Lưu ý, khi chiếc máy của bạn báo đèn mực màu đỏ thì tức là nó đang mắc lỗi này.

Các bước sửa lỗi máy in Epson T60 in sai màu:

Khi đó, các bạn thực hiện theo những bước kiểm tra sau đây:

1. Xem xét lại toàn bộ những hộp mực trên máy hoặc tháo ra xem chúng đã hết mực chưa?
2. Xác định xem mực vẫn còn hay là sắp hết (Nếu sử dụng những hộp mực chính hãng thì chất lượng in sẽ luôn được đảm bảo và máy in cũng hoạt động tốt hơn là bạn sử dụng những loại mực in giá rẻ, chất lượng kém trên thị trường, đó là những mặt hàng không rõ nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng kém, nếu sử dụng lâu dài có thể gậy hỏng hóc cho may in Epson T60). Bạn sẽ để máy in thử vài trnag giấy màu để dễ dàng kiểm tra.
3. Kiểm tra xem có nhầm lẫn giữa các hộp màu không, nhất là các màu đặc vì mắt thường sẽ khá giống nhau như đen, xám …
4. Xem lại, driver cài đặt máy in, các phần mềm để in ảnh như Core Draw hay là Photoshop xem có bị lỗi không hay do bản thân thao tác nhầm.
5. Kiểm tra kỹ các chế độ in khác nhau vì chúng sẽ cho ra kết quả là những màu sắc khác nhau.
6. Sử dụng loại giấy phù hợp và có chất lượng tốt để đảm bảo.
Cũng có lúc là máy in Epson T60 khởi động nhưng không in được và vẫn báo lỗi đèn mực, lúc này bạn có thể tiến hành các thao tác sau để khắc phục:

– Bấm vào nút báo mực màu đỏ để cho mực in thoáy ra và giữ cho đến khi nó chạy qua bên phải. Khi này bạn kiểm tra lại hộp màu nào trong máy đang báo rồi tháo họp ra vệ sinh lại.
– Đối với dóng may in epson t60 thì là chip liền nên bạn cũng có thể sử dụng cách trên nhưng mà cần phải bấm nút reset chip mực rồi bấm thêm nút mực đỏ sau khi hoàn thành.
– Có những chiếc máy in khác không áp dụng được những thao tác trên thì nguyên nhân có thể là do bị lỗi phần cứng.
– Ngoài ra thường xuyên vệ sinh máy và các vị trí tiếp xúc giữa mạch và chịp hoặc thay thế nếu chúng không nhận tín hiệu.

Hãy liên hệ với Tài Phú Printing để được tư vấn về Lỗi máy in Epson T60 bị in sai màu.

Hotline: 0968.973.696

Sản phẩm mua nhiều